top of page

Mang niềm vui nghệ thuật đến với tâm trí trẻ thơ nghèo

Dự án thiện nguyện đầu tiên mang niềm vui nghệ thuật qua sách vẽ, bút màu đến với tâm trí trẻ thơ, cũng chính là nuôi dưỡng thiện lành cho thế hệ tương lai


Trong khi các hoạt động thiện nguyện chú tâm nhiều đến cái ăn cái mặc cho gia đình nghèo, nhũng đứa trẻ trong gia đình đó có thể không được đến trường vì chúng phải bươn chải mưu sinh. Các món ăn tinh thần nuôi dưỡng ước mơ, niềm tin và sự thiện lành gần như là 1 khoảng trống vô vọng. Những người cha người mẹ có điều kiện chăm lo tốt cho con cái hẳn sẽ phải có lần thấy trẻ em say sưa với nét vẽ màu, tranh tô màu, với những bức vẽ nghộ ngĩnh và đáng yêu vô bờ. Chúng ta thấy trong những bức vẽ đó là sự sáng tạo và những khao khát khám phá đang ươm mầm mạnh mẽ.

Vậy nên thiennguyen.org quyết định chọn hướng đi này. Phương châm chính là "mang niềm vui đến cho tinh thần cũng bằng ăn 1 bữa mà sẽ no hoài suốt thơi thơ ấu" 😊.

Trong khả năng của mình, trước mắt chúng tôi không ôm đồm cả mục tiêu "trao vật chất thỏa mãn cái ăn".

Kế hoạch :

  1. Xây dựng danh mục sách, bút màu,... thành 1 gói chuẩn có chi phí thấp nhất.

  2. Liên hệ địa phương lấy danh sách hộ gia đình, đến cụm nhà thuê công nhân, hoặc đơn giản đi dạo đường phố vào buổi đêm trao quà trên tinh thần "cảm xúc tâm linh dẫn lối đến đúng nơi, đúng thời điểm".

Bài đăng , trao đổi , kế hoạch sẽ được chi tiết trên diễn đàn.


PS: Để khuyến khích cũng như cảm ơn tinh thần thiện nguyện, Mỗi thành viên đóng góp >= 300K Tôi sẽ tặng 1 quẻ bói nghề nghiệp hoặc tình yêu, con cái. Miễn phí 😁.17 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page