top of page

Ngày Quốc tế Từ thiện 5 tháng 9Ngày Quốc tế Từ thiện (tiếng Anh: International Day of Charity, viết tắt IDC) hàng năm được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chọn.


Mục đích chính của Ngày Quốc tế Từ thiện là để nâng cao nhận thức và cung cấp một nền tảng chung cho các hoạt động từ thiện liên quan đến tất cả các nơi trên thế giới, cho các cá nhân và các tổ chức từ thiện, cũng như các tình nguyện viên cho mục đích riêng ở các cấp địa phương, quốc gia, khu vực hay quốc tế (theo Wiki). Đồng thời để ghi nhận những nỗ lực của các tổ chức và các cá nhân trong công việc từ thiện, trong đó có Mẹ Teresa Calcutta.


Ở VN, chúng ta có thể tham gia các hoạt động từ thiện bằng nhiều hình thức như: quyên góp tiền, tặng quà, tặng quần áo, góp sách vở, góp lương thực, góp công sức… đến đúng người, đúng tổ chức bạn nhé.


Nếu bạn cảm thấy mình nhỏ bé, chưa từng làm từ thiện và chỉ đơn giản muốn làm 1 điều gì có ích cho người nghèo, người không có đủ điều kiện sống như bạn, nhưng bạn cũng ngại phải tìm đến 1 tổ chức nào đó,… Đơn giản lắm bạn, chỉ cần chuẩn bị 1 ít phần ăn / đồ mặc gói lại, 1 ít tiền nhỏ trong khả năng. Rồi bằng 1 sự thôi thúc, bạn dạo bước trên đường, quan sát dòng người ngược xuôi trên những con phố, thư thả để mình theo dòng chảy cuộc sống. Bạn sẽ sớm nhận ra ngay thôi, ở đâu đó trước mắt bạn, là những cuộc sống khác, nghèo khó hơn, làm những công việc bạn có thể không bao giờ muốn làm, … Dù là ở TP lớn, bạn càng đi sâu vào hẻm nhỏ bạn càng thấy bức tranh đó hiện rõ. Rồi nếu bạn chưa từng học cách trao đi, đây là lúc thể hiện sự dũng cảm trong bạn. Tôi gọi đó là dũng cảm bởi bạn đã chiến thắng sự e ngại trong bạn rồi đấy, chẳng khác gì người chiến binh đánh tan bóng tối đâu nhỉ. Sau khi làm xong việc thiện nguyện, tôi chắc chắn bạn sẽ nhận lại cái “hạnh phúc kỳ diệu” trong hành động giản đơn đó, và bạn hãy để dành ít phút giây cảm nhận hạnh phúc kỳ diệu đó cho riêng bạn, cũng chính là nuôi dưỡng sự Tỉnh thức trong bạn đấy.


Ghi chú: Dù chuyển tiền vào các tài khoản Thiện nguyện là cách làm nhanh nhất bạn muốn, nhưng cảm xúc khi làm thiện nguyện trực tiếp mang lại năng lượng tỉnh thức gấp nhiều lần. Bạn hãy làm và cảm nhận nhé.


Ảnh minh họa : Báo Gia Lai online

104 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page